Bệnh nứt kẽ hậu môn gây nhiều nguy hiểm

Nứt kẽ trực tràng có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào từng hiện tượng bệnh. Đối với những tình huống vết nứt bé và mới, nếu như biết phương pháp chăm sóc có thể tự lành. Tuy nhiên, nếu vết nứt lớn sẽ phải chữa trị bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa mới có khả năng chữa trị triệt để được. Vậy các biến chứng có thể gây ra bởi nứt kẽ trực tràng là gì? Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Tâm sự trong nội dung bài viết dưới đây.

Đặc thù của vết nứt kẽ trực tràng

Vết nứt kẽ tại trực tràng luôn dài từ 0,5 – 1 cm, xuất hiện tại phía cạnh hậu môn hay kéo dài từ trong ống trực tràng ra đến bên trên đường lược. Những vết nứt này gây hơi nhiều đau, khó chịu cho bệnh nhân nhất là mỗi lần đại tiện.

Căn nguyên chính của nứt kẽ trực tràng là tại vì táo bón hay tiêu chảy mãn tính. Thói quen đại tiện quá lâu, vừa đại tiện vừa đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc cũng là nguyên do gây ra căn bệnh này.

Bệnh nứt kẽ trực tràng hậu môn có nguy hiểm không?

Theo những chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thái Hà, nứt kẽ hậu môn không hẳn chứng bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó khiến bệnh nhân gặp vô cùng nhiều đau, phiền toái. Không những thế, bệnh nếu như chẳng được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí hậu quả thành ung thư hậu môn.

Một vài biến chứng có khả năng gây nên do nứt kẽ hậu môn như sau:

  • Gây thiếu máu: Nứt kẽ hậu môn thường xuyên gây chảy mãu mỗi lần đại tiện. Máu chảy nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ vết nứt. Tuy vậy nếu như chẳng được điều trị và cầm máu kịp thời sẽ gây thiếu máu,

  • Gây viêm nhiễm hậu môn: các vết nứt là những vết thương hở lập thành tại nơi đào thải phân ra phía ngoài. Mỗi lần đại tiện chất thải sẽ đi qua các vết nứt này và có thể bị dính sót lại. Khi đó nếu như bệnh nhân chẳng vệ sinh sạch sẽ có thể làm cho vết nứt bị nhiễm trùng gây viêm nhiễm trực tràng.

  • Gây nhiễm trùng máu: virus tại những vết nứt có khả năng thâm nhập qua các mạch sau gây viêm nhiễm máu. Tình trạng này cực kỳ nguy hiểm, nếu như không được cấp cứu kịp thời sẽ đe dọa đến sức khỏe và mạng sống của người mắc bệnh.

  • Gây hoại tử trực tràng và ung thư hậu môn: Nứt kẽ hậu môn có thể là nguyên do gây apxe trực tràng, rò trực tràng. Hiện tượng nhiễm trùng cấp tính này nếu như không được chữa nhằm chích dẫn lưu mủ kịp thời sẽ có khả năng gây hoại tử hậu môn, ung thư trực tràng.

Vừa qua là các Chia sẻ cho thắc dính bệnh nứt kẽ trực tràng có nguy hiểm không? Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất kể thắc mắc nào cần Tư vấn, trả lời hãy gọi ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 01665115116 hoặc 01665116117 hay hoặc trực tiếp tới phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp với y sĩ chuyên khoa.
Chi tiết bài viết xem thêm tại: Nứt kẽ hậu môn và những biến chứng nguy hiểm