Căn nguyên mắc trĩ và các lời khuyên từ y sĩ

Có vô cùng nhiều căn nguyên dẫn đến bệnh trĩ dưng phần lớn mọi cơ thể người thưởng chủ quan bỏ qua. Những nếp trong ăn uống, sinh hoạt tưởng chừng rất đơn thuần nhưng mà lại là nguyên nhân bậc nhất dẫn tới trĩ. Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về những nguyên nhân gây bệnh lòi trĩ, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Tư vấn chi tiết hơn trông nội dung bài viết dưới đây.

Những căn nguyên gây bệnh lòi dom hàng đầu

  • Vì ăn uống chẳng khoa học: những bệnh nhân bệnh lòi dom luôn là các cơ thể người ăn uống không đủ kỹ thuật, ít chất xơ, ăn nhiều đồ ăn cay nóng. Ngoài ra, những thân thể người luôn sử dụng rượu bia, cà phê, đồ uống chữa chấp cồn cũng có nguy cơ cao mắc phải bệnh lòi trĩ.

  • Do lo lắng stress: lúc hệ thần kinh bị stress cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone làm ức chế hoạt động của những cơ quan. Nhiều cơ thể người sẽ quên đi cảm giác buồn đại tiện dẫn tới táo bón lâu ngày, nguyên do hàng đầu dẫn tới bệnh lòi trĩ.

  • Tại vì lười vận động: những người có đặc tính nhiệm vụ phải đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ sẽ làm cho khí huyết tại vùng trực tràng, trực tràng chịu sức ép lớn, những mạch dễ sưng dãn, tắc nghẹt và tạo thành bối trĩ.

  • Vì có thai và sinh con: giai đoạn mang thai và sinh con sẽ tạo một áp lực cực kỳ lớn lên vùng hậu môn, trực tràng. Trọng lượng thai nhi cũng như quá trình rặn đẻ sẽ làm cho khu vực chậu, vùng hậu môn, hậu môn bị đè nén, căng giãn quá mức. Không những thế, những chị em phải rạch tầng sinh môn nếu không chăm sóc đúng cách vết khâu có thể chít vào những mạch tại trực tràng và hình thành búi bệnh trĩ ngoại.

  • Do uống ít nước: Uống ít nước sẽ gây các ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, da và tóc. Nhằm khắc phục điều này hàng ngày bạn phải uống từ 1,5 – 2 lít nước.

  • Tại vì tác động tuổi tác: Tuổi tác càng cao, khả năng đàn hồi của hậu môn càng giảm kéo theo đó là khu vực da tại đây bị khô ráp, ngứa ngáy. Bệnh lòi dom ở cơ thể người cao tuổi cũng khó chữa dứt điểm hơn so với những độ tuổi khác.

  • Vì táo bón, tiêu chảy mãn tính: Táo bón và tiêu chảy mãn tính là các nguyên nhân bậc nhất tạo nên bệnh trĩ. Nguyên nhân là tại vì hậu môn liên tiếp phải lao động, các huyết mạch bị căng giãn hay, dễ bị nứt kẽ hậu môn và tạo lập bệnh lòi dom.

  • Vì làm việc nặng thường xuyên xuyên: Tập luyện thể dục quá sức hay thường xuyên khuân vác vật nặng sẽ làm cho hậu môn và phần chi dưới bị áp lực lớn. Nếu chẳng thay đổi nếp tập luyện này, nguy cơ bị trĩ là rất cao.

Vừa rồi là các căn nguyên gây bệnh lòi dom thường gặp. Hy vọng với các thông tin chúng tôi vừa Tâm sự, bạn đọc sẽ có phương pháp phòng tránh chứng bệnh hiệu quả tích hiệu hơn. Do dung lượng bài viết có hạn phải nếu còn bất luận băn khoăn nào cần trả lời tư vấn, hãy gọi ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà theo đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hay trực tiếp tới với phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội nhằm được tư vấn trực tiếp. 
Chi tiết Bệnh liên quan tại: http://khoehangngayaz.blogspot.com/2017/10/nguyen-nhan-mac-benh-tri-pho-bien.html