Những nguyên nhân khi bị ngứa hậu môn khi đại tiện

Bị ngứa bộ phận hậu môn khi đi đại tiện là tình trạng nhiều trường hợp mắc phải nhưng mà quá nhiều khi không rõ nguyên nhân. Bác Phúc (54 tuổi) gửi vấn đề giải đáp đến cơ sở y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà: “Tôi liên tiếp bị ngứa ngáy vùng hậu môn mỗi lần đi đại tiện. Mức độ ngứa ngày càng tăng, có thể ngứa ngáy dai dẳng tương đối nhiều giờ sau mỗi lần đi ngoài. Bác sĩ có thể giải đáp giúp cho tôi những con đường gây ra ngứa vùng hậu môn sau khi đi cầu. Tôi mong chân thành cảm ơn!”.

Giải thích giải thích từ các chuyên gia chuyên khoa

Chào bác Phúc, cơ sở y tế, phòng khám rất cảm ơn bạn đã bận tâm và gửi câu hỏi giải thích. Mắc phải ngứa ngáy khu vực hậu môn rất dễ diễn ra và có khá nhiều nhân tố. Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà, mức độ ngứa vùng hậu môn khá là dễ xảy ra do một số nguyên nhân sau:

Ngứa ngáy vùng hậu môn do chứng bệnh trĩ: Trĩ có một trong số các biểu hiện trước tiên là ngứa bộ phận hậu môn sau khi đi đại tiện. Ngoài ra, khi mắc trĩ bạn sẽ xuất hiện cộng với những triệu chứng không dễ chịu không giống như: đại tiện ra máu, đau đớn rát vùng hậu môn, ngứa ngáy, vùng hậu môn ẩm ướt không dễ chịu, sa đám rối tĩnh mạch… Khi những triệu chứng này càng không nhỏ chứng tỏ căn bệnh phát triển càng rất lớn hơn.

Ngứa ngáy hậu môn trực tràng do dị ứng thuốc: Một số kiểu kháng sinh điều trị chứng bệnh, thuốc kháng sinh liều cao có nguy cơ gây nên tác dụng phụ khiến cho vùng hậu môn mắc phải khô, ngứa ngáy, khó chịu.

Ngứa vùng hậu môn do giun kim: Tình trạng này thường gặp hơn ở trẻ em. Ban ngày, giun kim sẽ kí sinh trong đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ. Tới đêm khi trẻ đã từng ngủ say, giun kim sẽ bò ra và đẻ trứng tại phía rìa hậu môn khiến cho vùng hậu môn trẻ bị ngứa ngáy, không dễ chịu. trường hợp người lớn nếu ăn áp dụng không rửa ráy và không tẩy giun định kì cũng khá là dễ bị tình trạng này.

Ngứa ngáy hậu môn do các chứng bệnh tình dục: Do bộ phận sinh dục và khu vực hậu môn nằm gần kề nhau cần các căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường hậu môn có nguy cơ truyền nhiễm sang hậu môn trực tràng và gây ngứa.

Ngứa bộ phận hậu môn do những căn bệnh lý khác: Những căn bệnh lý khác tại hậu môn, trực tràng như apxe vùng hậu môn, polyp vùng hậu môn, nứt hậu môn cũng có nguy cơ tạo thành yếu tố khiến cho bộ phận hậu môn mắc phải ngứa, không dễ chịu.
Bài viết cùng chủ đề khác:

Ngứa hậu môn do làm sạch kém: Rửa ráy khu vực hậu môn không sạch sẽ, nhất là sau khi đi ngoài sẽ khiến cho phân mắc phải sót lại, vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm, ngứa.

Khi gặp phải ngứa ngáy hậu môn sau khi đi ngoài, bác cần thiết phải lưu ýcải thiện làm sạch khu vực hậu môn sạch sẽ. Nhưng, nếu mức độ ngứa ngáy không thuyên giảm thì nên đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và cảm nhận con đường chuẩn xác.

Do dung lượng bài viết có hạn cần phải nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp trả lời, hãy gọi điện ngay đến cơ sở y tế, phòng khám đa khoa Thái Hà theo đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hoặc có thể trực tiếp tới trung tâm y tế, phòng khám tại đại chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để trao đổi trực tiếp đối với bác sĩ chuyên khoa.

Chi tiết bài viết xem thêm tại: http://benhlau.biz/ngua-hau-mon-khi-di-dai-tien.html